Những Dòng Biến Tần Phổ Biến Dễ Sử Dụng Hiên Nay

Biến Tần

Biến tần giá rẻ Trong bối cảnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều thương hiệu biến tần khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của người sử dụng. Nhờ vậy khách hàng có thể chọn lựa thiết bị phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên vì sự đa dạng đó, chúng ta sẽ thấy khó khăn trong việc ra quyết định mua hàng. Bài viết này sẽ cũng cấp một số thông tin về biến tần cũng như một vài doanh nghiệp kinh doanh biến tần có giá thành rẻ. Mời các bạn cùng xem qua.

Máy biến tần là thiết bị như thế nào?

Biến tần thực chất là một loại thiết bị hoạt động nhờ việc thay đổi tần số của dòng điện đi vào động cơ (từ thấp đến cao hoặc từ cao đến thấp) để điều chỉnh tốc độ hoạt động của động cơ sao cho đến mức phù hợp. Hay nói cách khác là máy biến tần có thể hoạt động nhằm cải thiện và thay thế hẳn cho các loại hộp số vô cấp trong mô tơ của bạn.

Cấu tạo của biến tần?

Cấu Tạo Biến Tần
Cấu Tạo Biến Tần

Biến tần đa phần có cấu tạo gồm các khối chức năng dưới đây:

  1. Bộ chỉnh lưu đầu vào
  2. Bộ công suất IGBT
  3. Bộ điều khiển trung tâm
  4. Bộ phản hồi dòng, áp…

Biến tần hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Biến tần thật sự hoạt động không quá phức tạp như mọi người hay nghĩ: đầu tiên, dòng điện 1 pha hoặc 3 pha mà bạn đang sử dụng sẽ đi qua bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện để được đổi thành nguồn điện một chiều có tần số và điện áp cố định.

Sau đó, điện áp 1 chiều này sẽ đi qua bộ nghịch lưu thành dòng điện xoay chiều 3 pha đối xứng. Sau khi tạo ra điện áp 1 chiều, nó sẽ được lưu trữ tại giàn tụ điện. Bộ biến đổi IGBT trong biến tần sẽ tạo ra một điện áp 3 pha xoay chiều dựa vào phương pháp điều chế độ rộng xung PWM.

Lợi ích của máy biến tần

  • Giúp bảo vệ động cơ
  • Làm giảm hao mòn cho máy móc, thiết bị
  • Tiết kiệm điện năng sử dụng
  • Gia tăng năng suất sản xuất, tăng hiệu quả làm việc
  • Sở hữu công nghệ tiên phong, sản phẩm tiên phong

Top 7 biến tần phổ biến giá rẻ trên thị trường hiện nay

Biến Tần
Biến Tần

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị sản xuất thiết bị, loại biến tần giá rẻ mà vẫn giữ được chất lượng của nó. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn đọc về các thương hiệu biến tần giá rẻ và phổ biến hiện nay trên thị trường

Biến tần LS

Thương hiệu LS là một trong những thương hiệu cạnh tranh tốt trên thị trường hiện nay mà ta không thể không kể đến. LS là một thương hiệu Hàn Quốc, thành lập từ năm 1974. Biến tần LS được sản xuất với 9 loại series khác nhau. Mỗi serise sẽ có những đặc điểm sử dụng riêng nhằm phù hợp với từng nhu cầu cũng như mạch điện sử dụng của người dùng. Sơ hữu mức giá hợp lý, chất lượng ổn định, độ bền cao, biến tần LS khá phổ biến trong nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng.

Biến tần Shihlin

Shihlin là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Đài Loan với các công nghệ tiên tiến trong nhiều lĩnh vực như thiết bị điện, hệ thống điện năng, máy móc và tự động hóa. Biến tần Shihlin sử dụng công nghệ và linh kiện từ thương hiệu Mitsubishiv (thương hiệu có chất lượng cao), qua đó đem đến sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh hấp dẫn.

Biến tần Liteon

Là dòng biến tần của Đài Loan, nó sở hữu ưu điểm đa dạng về hiệu suất cùng với giá thành hợp lí, biến tần Liteon đang là sự lựa chọn ưu tiên của người sử dụng trong các công việc liên quan đến máy trộn, bơm nước, quạt gió,…

Biến tần Hedy

Là dòng biến tần giả rẻ có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiêu chuẩn chất lượng, nhiều chế độ khác nhau như điều khiển tốc độ V/F, tích hợp nhiều tính năng, vòng hở,…

Biến tần Chziri

Biến tần Chiziri là biến tần thuộc Trung Quốc, đây là loại biến tần ra đời nhờ sự hợp tác giữa Trung và Pháp, nó sẽ đem đến sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng bởi chất lượng vượt trội và giá thành lại phù hợp túi tiền.

Biến tần Chinsc

Là dòng biến tần đến từ Trung Quốc sở hữu ưu thế vượt trội về giá thành so với các loại biến tần đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản thậm chí là các hãng biến tần nội địa khác.

Biến tần ENC

Là dòng biến tần giá rẻ có khả năng đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn chất lượng và hoạt động được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

MOTORBANGTAI Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị động cơ điện hàng dầu Việt Nam, với các sản phẩm Điều Tốc, Giảm Tốc, Motor 3 Pha, Motor 1 Pha, Máy Bơm, … có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ những sản phẩm với công suất nhỏ đến những sản phẩm công suất lớn chuyên dùng trong máy móc Công Nghiệp.

Liên Hệ với MOTORBANGTAI để được tư vấn Kỹ Thuật và Báo Giá sản phẩm chất lượng.

Hotline: 0902.530.445

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.