Hộp số vuông góc mini là gì ?

Hộp số vuông góc mini

Hộp số vuông góc mini là một trong số những loại hộp số giảm tốc được sử dụng nhiều. Vậy thiết bị này là gì, để có thể nắm rõ và kỹ hơn về hộp số vuông gốc mini thì ta sẽ cùng nhau đi đến phần bài viết bên dưới nhé!

Khái niệm về hộp số vuông góc mini là gì ?

Hộp số vuông góc kiểu mini
Hộp số vuông góc kiểu mini

Hộp số vuông góc mini hay còn gọi là hộp số giảm tốc vuông góc mini với phần trục ra tạo góc 90 độ so với trục vào, cách thiết kế này giúp ích trong một số trường hợp có diện tích nhỏ hẹp.Áp dụng vào việc nhẹ như vận chuyển các loại thực phẩm: lẩu băng truyền hoặc để ấp trứng gà vịt hoặc vận tải đồ ăn cho gia súc trong các trang trại.

Cấu tạo của hộp số vuông gốc mini ra sao ?

Gồm những bánh răng thẳng hoặc bánh răng nghiêng, ăn khớp nhau và tuân theo  tỷ số truyền động nhất định. Lúc được cấp nguồn điện ổn định, đúng điện áp thì hộp số vuông gốc mini sẽ tạo ra số vòng quay phù hợp với yêu cầu của người dùng.

Mỗi loại máy móc, dây chuyền hoặc hệ thống sẽ có các đặc điểm cụ thể về thông số, tốc độ hay điều kiện làm việc… Thế nên mà việc tính toán, cân nhắc để thiết kế hộp số vuông gốc mini phù hợp cần được tiến hành thật chính xác, cẩn thận.

Mục đích khi sử dụng hộp số vuông gốc mini đó là hãm, giảm tốc độ của động cơ thế nên mà khi lắp ráp khách hàng cần chú ý: Một đầu của hộp số vuông gốc mini sẽ được kết nối với động cơ nhờ đai, dây xích, các đầu nối cứng. Còn đầu kia của hộp số vuông gốc mini sẽ được kết nối với tải để hoạt động. Quá trình lắp đặt hộp số vuông gốc mini cần đảm bảo ăn khớp, chắc chắn để tránh những sự cố.

Nguyên lý vận hành của hộp số vuông gốc mini ra sao ?

Đầu tiên là trong khi giảm tốc, bánh răng nhỏ sẽ quay đủ 3 vòng còn bánh răng lớn thì sẽ hoàn thành 1 vòng quay.

Trong khi tăng tốc, bánh răng lớn sẽ quay 1 vòng còn phái bánh răng nhỏ sẽ phải hoàn thành 3 vòng quay.

Nếu bạn đang sở hữu một băng chuyền và muốn có số vòng quay nhất định trong 1 đơn vị thời gian (phút) mà động cơ lại không thể đáp ứng được điều này thì bạn cần phải sử dụng hộp giảm tốc để giải quyết tình trạng trên.

Ưu điểm của hộp số vuông gốc mini là gì ?

  • Có lực moment mạnh mẽ nên có thể vận hành êm ái nhờ các bánh răng xoắn ốc, có độ bền từ 5 đến 10 năm.
  • Ngoài ra, chế tạo ra 2 trục vận hành với 2 cỗ máy cùng 1 lúc nữa.
  • Đáp ứng cho những nhu cầu sử dụng thiết bị, sản xuất và chế biến trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Lưu ý khi sử dụng hộp số vuông gốc mini

Hộp số vuông góc mini
Hộp số vuông góc mini

Trước khi sử dụng hộp số vuông gốc mini, bạn cần đóng điện để kiểm tra xem hộp số vuông gốc mini tốc có bị hư hỏng, lỗi kỹ thuật hoặc rò rỉ gì không. Bởi vì để hư hỏng và rò rỉ xảy ra sẽ gây nên các sự cố nghiêm trọng về chập điện động cơ, nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Lưu ý thứ hai là cần kiểm tra xem những phụ kiện của hộp số vuông gốc mini có được lắp đặt đầy đủ, chắc chắn và hợp lý nhằm đảm bảo không để bất kỳ sự cố không mong muốn nào xảy ra trong suốt quá trình vận hành.

Tiếp đến, cần xác định được lượng điện áp để có thể cung ứng vừa đủ giúp cho hộp số vuông gốc mini hoạt động được hiệu quả. Nếu như lượng điện áp chưa đủ để đáp ứng cho hộp số vuông gốc mini thì ngay lập tức bạn cần điều chỉnh và tiến hành thay đổi để phù hợp.

Ngoài ra, cũng cần chọn lựa những loại hộp số vuông gốc mini có công suất vừa phải, phù hợp với nhu cầu lẫn mục đích sản xuất.

Kiểm tra lại các kết nối (chẳng hạn như ổ cắm, dây dẫn) để đảm bảo cho quá trình vận hành động cơ được nhịp nhàng và trơn tru.

Tham khảo thêm về hộp số vuông góc mini ở phần dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.