Băng tải PVC và sự cần thiết của nó trong cuộc sống

Băng tải PVC

Băng tải PVC được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận ra sự quan trọng của nó đối với cuộc sống hiện tại. Sự xuất hiện của dòng băng tải này đã khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về dòng băng tải này và những đóng góp của nó cho cuộc sống.

Băng tải PVC là gì?

Băng tải PVC là tên gọi của dòng băng tải, băng chuyền được cấu tạo từ nhựa dẻo tổng hợp Poly Vinyl Clorua, có tính đàn hồi cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Băng tải PVC
Băng tải PVC

Đây là một dòng băng tải được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp. Trước khi có sự xuất hiện của băng tải, các ngành công nghiệp sản xuất phải tốn rất nhiều sức lao động, nhân công và nhân lực. Nhưng từ khi băng tải ra đời, các doanh nghiệp tiết kiệm được khá lớn nhân công cũng như sức lao động.Từ đó mang đến nhiều lợi nhuận hơn.

Trong công nghiệp, băng tải PVC được chia thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau. Sau đây là những dòng băng tải phổ biến và thông dụng nhất: băng tải góc cong 90 độ hoặc pvc cong 180 độ, băng tải nâng hạ, băng tải di động, băng tải nghiêng, băng tải ngang, băng tải khung nhôm, băng chuyền tải pvc,… Dây băng tải từ pvc gân, dây băng tải từ pvc nhám,…

Cấu tạo

Dòng băng tải này được cấu tạo từ những bộ phận chính sau đây:

 • Hệ thống mặt băng tải: Được cấu tạo từ nhựa dẻo tổng hợp Poly Vinyl Clorua.
 • Bộ con lăn kéo: Còn được gọi là con lăn truyền lực chủ động. Con lăn này được cấu tạo từ thép mạ kẽm hoặc nhôm.
 • Bộ truyền động xích hoặc đai.
 • Hệ thống khung băng tải (khung, chân): Thường được cấu tạo từ nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc inox. Do đó, bộ phận này có tính chắc chắn rất cao.
 • Hệ thống điều tốc bao gồm động cơ giảm tốc, bộ điều khiển kiểm soát tốc độ, biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,…

Ứng dụng

Dòng băng tải này được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Ứng dụng trong ngành sản xuất: Lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất bánh kẹo, ngành dược phẩm, thực phẩm,…
 • Ứng dụng trong các lĩnh vực yêu cầu phải vận chuyển trong các môi trường như: nhiệt độ cao, chịu dầu,…
 • Ứng dụng trong sản xuất thực phẩm, y tế, dược phẩm, may mặc, dầy dép,…
 • Ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong vận chuyển hàng hoá, đóng gói sản phẩm,…

Ưu điểm băng tải PVC

 • Tính cơ động cao, có thể lắp đặt trên đa dạng địa hình và không gian, diện tích.
 • Khả năng chịu nhiệt cũng như có sức tải lớn.
 • Giảm tỉ lệ tai nạn lao động.
 • Hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao.
 • Không bị giãn trong quá trình sử dụng.

Nơi mua hàng chính hãng giá tốt

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nơi bán đa dạng các dòng băng tải PVC khác nhau. Tuy nhiên, hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng rất tràn lan. Do đó bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn mua hàng ở những đơn vị cung cấp uy tín, có trách nhiệm cũng như giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Sử dụng hàng chính hãng không chỉ mang đến hiệu suất làm việc cao hơn, tuổi thọ máy lâu bền hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua băng tải PVC chính hãng, chất lượng cao, giá thành phù hợp với chế độ bảo hành tận tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm băng tải chính hãng, chất lượng và uy tín. Với mức giá phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng khác nhau. Luôn đặt uy tín cũng như sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.