Motor băng tải và những điều mà bạn cần phải biết

motor băng tải

Motor băng tải là một trong những loại động cơ vô cùng hữu ích cho cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Các dòng động cơ băng tải xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều. Và không phải ai cũng biết được cách để chọn loại động cơ băng tải phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dòng động cơ này cũng như cách chọn động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Motor băng tải là gì?

Motor băng tải còn được gọi là động cơ băng tải hoặc là motor kéo băng tải. Dòng động cơ này có nhiệm vụ vận chuyển các tải đơn như hộp, túi, thùng carton, 1 số lượng lớn vật liệu như đất, bột, các loại thực phẩm,… từ điểm A đến điểm B.

Motor băng tải
Motor băng tải

Động cơ này thường được ứng dụng trong các quy trình của công nghiệp. Đặc biệt quan trọng đối với các quy trình lắp ráp, sản xuất động cơ.

Việc ứng dụng hệ thống băng tải trong sản xuất giúp tự động hoá quá trình sản xuất, giảm bớt nhân công cũng như nhân lực. Mang đến hiệu quả kinh tế lớn hơn cho nhà đầu tư.

Cấu tạo

Động cơ băng tải được cấu tạo từ những bộ phận chính sau đây:

  • Bộ con lăn và bộ truyền lực chủ động.
  • Động cơ với công dụng giảm tốc. Bên cạnh đó phần trục vít và hệ thống điều khiển cũng có khả năng điều khiển tốc độ chính xác hơn.
  • Con lăn dùng hệ thống khung để đỡ.
  • Con lăn chính là hệ thống dây băng.

Ứng dụng của motor băng tải

Động cơ băng tải có tính ứng dụng cao. Phù hợp với đa dạng các lĩnh vực và những mục đích làm việc khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng thông dụng của động cơ băng tải:

  • Ứng dụng trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.
  • Ứng dụng trong các công trình thi công có quy mô lớn.

Việc này sẽ giúp tiết kiệm phần lớn sức lao động, nguồn nhân lực cũng như nhân công. Mang đến hiệu quả kinh tế, lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Cách chọn động cơ băng tải

Mặc dù động cơ băng tải có rất nhiều ưu điểm cũng như ứng dụng thực tế. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ cũng như xác định được mục đích sử dụng của mình. Dựa vào đó để lựa chọn dòng motor băng tải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc lựa chọn đúng dòng motor phù hợp sẽ mang đến hiệu suất làm việc cao. Ngược lại, sử dụng băng tải không phù hợp không chỉ không mang đến năng suất làm việc mà còn có những ảnh hưởng xấu đến quá trình vận chuyển, sản xuất.

Để có thể lựa chọn được dòng băng tải phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần phải xác định được những tiêu chí sau: tốc độ của băng tải, tải trọng của băng tải, hệ số ma sát, dòng điện đi vào, thời gian hoạt động,…

Nơi mua hàng chính hãng giá tốt

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nơi bán đa dạng các dòng động cơ băng tải khác nhau. Tuy nhiên, hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng rất tràn lan. Do đó bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn mua hàng ở những đơn vị cung cấp uy tín, có trách nhiệm cũng như giấy tờ xuất xứ rõ ràng. Sử dụng hàng chính hãng không chỉ mang đến hiệu suất làm việc cao hơn, tuổi thọ máy lâu bền hơn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua motor băng tải chính hãng, chất lượng cao, giá thành phù hợp với chế độ bảo hành tận tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm động cơ băng tải chính hãng, chất lượng và uy tín. Với mức giá phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng khác nhau. Luôn đặt uy tín cũng như sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024