Một số lưu ý khi lắp đặt và cách để mua máy bơm nước chạy dầu

Hình ảnh máy bơm chạy bằng dầu

Máy bơm nước chạy dầu là một trong những loại máy bơm nước đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Bài viết này ta sẽ cùng đi tìm hiểu về máy bơm nước chạy dầu để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

Khái niệm về bơm nước chạy dầu

Đây là loại bơm nước sử dụng động cơ đốt trong cùng với nhiên liệu chính là dầu diesel. Đây là nguyên liệu dễ tìm kiếm ở mọi nơi hơn thế nữa nhờ vào việc không sử dụng nguồn điện nên giúp bạn có thể vận hành ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài việc sử dụng cho tưới tiêu hay chăn nuôi thuỷ canh thì máy bơm chạy dầu diesel còn được sử dụng với công tác phòng cháy chữa cháy trong các trường hợp cần di chuyển.

Hình ảnh máy bơm chạy bằng dầu
Hình ảnh máy bơm chạy bằng dầu

Những ưu điểm của bơm nước chạy dầu là gì?

  • So với những loại bơm chữa cháy khác thì vì sử dụng nhiên liệu là dầu diesel nên bơm nước chạy dầu có thể vận hành hiệu quả ở các điều kiện làm việc khác nhau. Hơn thế nữa do sử dụng nhiên liệu lad dầu diesel nên ta có thể sử dụng với mọi điều kiện khác nhau ngay cả với những nơi không có điện.
  • Bơm chữa cháy sử dụng nhiên liệu dầu là loại máy với cấu tạo vô cùng chắc chắn.
  • Giá thành để sử dụng cho nhiên liệu của động cơ bơm nước chạy dầu sẽ thấp hơn hẳn so với cnhững dòng bơm khác. Ví dụ như đối với những dòng máy bơm chữa cháy chạy điện ví dụ như Pentax, Ebara hoặc những dòng máy bơm chữa cháy chạy xăng ví dụ như dòng Tohatsu thì giá thành nhiên liệu của những loại bơm diesel chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều.
  • Bơm nước dầu diesel vận hành ổn định với lưu lượng cung cấp nước lớn, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người sử dụng.
  • Vì sử dụng dầu diesel để vận hành nên loại bơm nước chạy dầu không dễ cháy lúc ở nhiệt độ thường như những dòng máy bơm chạy xăng.
  • Một ưu điểm nữa của loại bơm chạy dầu đó là thường ít hư hỏng và mức tiêu hao năng lượng nhỏ.

Một số những lưu ý lúc lắp đặt bơm nước chạy dầu

Để thuận tiện để phòng cháy chữa cháy, lúc lắp đặt bơm nước chạy dầu, bạn cần phải lắp đặt bơm ở gần những nơi có giếng nước, két chứa nước.

Vì bơm diesel có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với các dòng máy bơm khác thế nên bơm chạy dầu thường sẽ được đặt ở vị trí cố định và được kê những miếng cao su vào chân bơm nước để lúc bơm vận hành không bị rung lắc.

Lúc lắp đặt bơm diesel, tuy nhiên bạn cũng đừng bỏ qua những phụ kiện đi kèm của bơm nước như: van một chiều, ống hút hay rọ lọc rác, van chặn…

Máy bơm nước chạy dầu ứng dụng trong nông nghiệp
Máy bơm nước chạy dầu ứng dụng trong nông nghiệp

Hướng dẫn cách để mua bơm nước chạy dầu

  • Nguồn gốc về xuất xứ của máy bơm nước chạy dầu:  Việc kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị chính là yếu tố mà chúng ta cần quan tâm đến khi mua bơm  nước chạy dầu. Bạn nên lựa chọn mua những loại bơm nước có chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tại những địa chỉ uy tín.
  • Công suất của bơm nước chạy dầu: Máy bơm nước chạy dầu diesel được thiết kế với đa dạng công suất để khách hàng có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.
  • Lựa chọn bơm nước dựa trên mục đích sử dụng: Bơm nước chạy dầu diesel là loại bơm nước có lưu lượng lớn được sử dụng trong hệ thống bơm để tưới tiêu, bơm thoát nước để những trạm bơm cấp nước tưới tiêu đồng ruộng hay hệ thống phòng cháy chữa cháy của những tòa nhà, hộ dân và chung cư, khu sản xuất hay các nơi kinh doanh… Thế nên trước khi mua bạn cần xác định chính xác mục đích sử dụng để lựa chọn được loại bơm nước phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
  • Lựa chọn nhà cung cấp bơm nước cũng là yếu tố quan trọng để có được máy bơm nước chạy dầu chính hãng với chất lượng cao.

Các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm liên quan tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024