Máy Bơm Tăng Áp Mini 12v Tự Ngắt Giá Rẻ

máy bơm tăng áp mini 12v

Máy bơm tăng áp mini 12v với khả năng tự ngắt – Hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm tăng áp mini tự ngắt rất nhiều trong đó có máy bơm 12v. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về máy bơm tăng áo mini 12v tự ngắt này nhé!

Khái niệm máy bơm tăng áp mini tự ngắt là thiết bị gì ?

Máy bơm tăng áp mini tự ngắt là thiết bị máy bơm với khả năng tăng áp lực của dòng nước 1 cách hoàn hảo, đẩy dòng nước vào trong đường ống sau đó đẩy dòng nước đi ra khỏi vòi 1 lực rất mạnh, nước được đẩy ra sẽ nhiều hơn nữa lúc áp suất giảm và máy bơm vận hành.

Máy bơm tăng áp mini 12v
Máy bơm tăng áp mini 12v

Nguyên lý vận hành của máy bơm tăng áp mini 12v tự ngắt

Máy bơm tăng áp mini 12v tự ngắt hoạt động dựa vào nguyên lý thay đổi áp suất.

Khi áp suất bên trong đường ống thay đổi sẽ làm áp lực tại các vị trí này thay đổi theo. Nếu như áp suất bên trong đường ống giảm xuống thấp (lúc van xả nước được mở) thì hệ thống cảm biến sẽ chuyển phát tín hiệu đi đến bộ phận công tắc và làm máy bơm tăng áp mini tự ngắt hoạt động.

Khi áp suất ở bên trong đường ống tăng cao (khi van xả nước đóng lại) thì công tắc lúc này sẽ tự động ngắt để máy bơm tăng áp mini ngừng hoạt động.

Hiện nay, đa số các loại máy rửa xe của các hộ gia đình đều được trang bị máy bơm tăng áp với tính năng tự động ngắt.

Nếu khi máy gặp những sự cố về nguồn nước hay nguồn điện; màng xếp rơle sẽ bị kéo căng ra khiến cho 2 tiếp điểm bị tách rời nhau và trở thành trạng thái mở, giúp cho máy ngắt, đảm bảo sự an  toàn cho motor. Qua đó có thể thấy công dụng tự động ngắt của máy bơm tăng áp mini là rất quan trọng.

Hướng dẫn cách để lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp mini 12v tự ngắt

  • Bước 1: Bạn cần lựa chọn nơi lắp đặt hợp lý, tránh để tình trạng bồn nước và máy bơm ở khoảng cách quá gần nhau vì như vậy rất dễ làm ảnh hưởng tới việc hút hoặc xả nước.
  • Bước 2: Cần sử dụng đến những dụng cụ cần thiết để giúp siết chặt các mối nối của đường ống nước và máy bơm với mục đích làm cho máy bơm có thể đẩy ra lượng nước nhanh chóng và chính xác.
  • Bước 3: Cần để phần dây điện kết nối thử với nguồn điện chính và để cho máy bơm hoạt động trong vòng 5 – 7 phút để xem máy bơm như thế nào mà có thể điều chỉnh lại.
  •  Bước cuối cùng: Kiểm tra lại tổng thể đấu nối đường ống nước và dây điện sau đó để cho máy bơm hoạt động.Cách để bạn khắc phục một số lỗi thường gặp của máy bơm tăng áp mini 12v
Lắp đặt máy bơm tăng áp mini 12v
Lắp đặt máy bơm tăng áp mini 12v

+Máy bơm tăng áp mini bị rò rỉ điện: Tình trạng này khá nhiều người gặp phải, có thể xảy ra do các nguyên nhân như: dây quấn của động cơ bị nước chảy vào, mối nối ở phía bên ngoài vỏ động cơ bị hở.

Người dùng có thể khắc phục việc này bằng việc: sấy cho động cơ khô, bảo vệ thiết bị bằng việc quấn băng keo. Nếu không thể khắc phục được vấn đề này thì bạn cần thay mới dây nối.

+Máy bơm tăng áp mini không tự ngắt: Tình trạng này xảy ra do các nguyên nhân như đường ống nước bị vỡ hoặc bị nứt; van nước đã rò rỉ hoặc rơ le máy bơm bị hư hỏng,… Để khắc phục việc này, bạn cần rà soát, kiểm tra lại tất cả các đầu nối ở trên máy bơm để đảm bảo không để bị rò rỉ xảy ra.

Trong trường hợp máy bị hỏng, bạn cần tiến hành thay thế thiết bị mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

+Máy bơm tăng áp mini phát ra âm thanh lạ, có mùi khét: Nguyên nhân xảy ra có thể do nguồn cung cấp nước không đủ, rò rỉ nước hoặc rơle không được điều chỉnh đúng cách,…

Để giải quyết việc này, bạn cần kiểm tra máy bơm trước khi đưa vào vận hành, thường xuyên bảo dưỡng và thay mới thiết bị định kỳ nhằm đảm bảo cho máy bơm vận hành êm ái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024