Máy bơm áp lực cao có những ưu điểm gì nổi bật

Máy bơm áp lực cao

Máy bơm áp lực cao là thiết bị đang được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Vậy thiết bị này có khái niệm ra sao, khi máy bơm áp lực cao vận hành thì sẽ thế nào hay có ưu điểm gì… thì chúng ta cùng đi đến với bài viết để tìm hiểu kỹ càng hơn nhé

Máy bơm áp lực cao là thiết bị gì và có các đặc điểm như thế nào?

Máy bơm áp lực cao
Máy bơm áp lực cao

Đây là loại máy bơm được sử dụng với mục đích để tăng áp lực khi lưu thông ở bên trong đường ống giúp cho lượng nước khi chảy ra mạnh và nhiều hơn so với bình thường.

Đặc điểm :

 • Máy bơm tăng áp thường vận hành mà không cần đến phao tự động, khi có bất cứ vòi nước nào được mở thì máy bơm tăng áp này sẽ tự động vận hành.
 • Với các bình tăng áp lực lớn thì sẽ giúp việc giảm thời gian vận hành của máy cũng như việc tiết kiệm điện năng cho các hộ gia đình sử dụng.
 • Máy bơm áp lực cao có nhiều rất tầng cánh , để tạo ra được áp lực lớn hơn so với nhiều loại bơm tự động khác.
 • Trong thời gian vận hành máy bơm tăng áp lực cao thường sẽ không tạo ra tiếng ồn.
 • Thiết bị có đầu bơm được làm bằng chất liệu từ nhựa, inox hoặc bằng đồng nên có thể chống lại việc bị rỉ sét lẫn tăng thêm tuổi thọ cho máy bơm.
 • Quá trình lắp đặtn lẫn việc bảo dưỡng thiết bị rất đơn giản và dễ dàng.
 • Công suất của máy bơm tăng áp có giao động từ 500W cho đến 900W.

Máy bơm áp lực cao thường sẽ phù hợp với các hộ gia đình, nhà cao tầng cũng như phòng trọ,hoặc khách sạn…hoặc những nơi có các nhu cầu về việc sử dụng nguồn nước nhiều để tạo áp lực cho vòi tắm, máy giặt…

Nguyên lý vận hành của máy áp lực cao

Thiết bị này vận hành dựa vào nguyên lý sự thay đổi áp suất ở bên trong đường ống nước. Lúc áp suất ở bên trong ống thay đổi sẽ làm cho áp lực nước ở những vị trí ở trên ống nước sẽ khác nhau.

 • Lúc mở van xả nước ( khi áp suất bị giảm xuống thấp ) thì hệ thống cảm biến ở bên trong ống nước sẽ truyền tín hiệu đi đến bộ phận công tắc áp suất và để máy bơm vận hành.
 • Lúc van xả nước được đóng lại ( khi áp suất tăng lên cao và áp lực giảm xuống ) thì lúc này hệ thống công tắc sẽ tự động ngắt điện cho máy bơm dừng vận hành

Ưu điểm của máy bơm áp lực cao

Bơm áp lực cao
Bơm áp lực cao
 • Máy bơm tăng áp được thiết kế với kích thước nhỏ, gọn, dễ dàng di chuyển. Một số loại máy bơm áp lực cao trở thành hệ thống bù áp với bình và rơle lắp rời.
 • Tiếng ồn lúc vận hành của máy bơm áp lực cao phát râ ảnh hưởng không đáng kể đến môi trường xung quanh
 • Máy bơm tăng áp có khả năng lắp đặt trực tiếp với đường ống dẫn nước.
 • Máy bơm tăng áp dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và bảo dưỡng, có thể tự động vận hành nếu được lắp thêm cảm ứng áp.
 • Máy bơm tăng áp thường được sử dụng rất rộng rãi trong những hộ gia đình lẫn ở trong những hệ thống cấp nước lớn.
 • Máy bơm tăng áp có khả năng tăng và giữ sự ổn định áp suất trong các đường ống dẫn nước lẫn ở trong các hệ thống cấp nước. Một vài loại máy bơm tăng áp còn có thể dùng để điều chỉnh áp suất ở bên trong đường ống theo mong muốn.
 • Máy bơm tăng áp tiêu thụ ít điện năng, việc chống ăn mòn tốt giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng rất nhiều.
 • Máy bơm tăng áp có thể vận hành ở trong vùng nhiệt độ rộng của nước.
 •  Hiện nay có nhiều hãng máy bơm tăng áp thường rất chú trọng vào công nghệ dành cho sản phẩm bơm tăng áp. Vì thế, những sản phẩm máy bơm tăng áp đều có công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cách giúp bạn lắp đặt máy bơm áp lực cao

Lắp đặt bơm áp lực cao
Lắp đặt bơm áp lực cao

Hãy nối đường ống từ bồn chứa nước vào máy bơm tăng áp, chú ý về kích thước đường ống và kích thước đầu vào của máy bơm.

Gắn đường ống để phân phối nước vào đầu ra của máy bơm tăng áp.

Cắm điện để cho máy bơm vận hành.

Mở thử van xả nước để kiếm tra xem máy bơm đã hoạt động ổn định không.

Lưu ý: Lúc sử dụng máy bơm nước cần phải đảm bảo rằng nước ở trên bồn chứa nước luôn đầy đủ, vì nếu không được cấp nguồn nước thì máy bơm sẽ vận hành liên tục gây lãng phí điện năng và làm nóng máy bơm.

MOTORBANGTAI Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị động cơ điện hàng dầu Việt Nam, với các sản phẩm Điều Tốc, Giảm Tốc, Motor 3 Pha, Motor 1 Pha, Máy Bơm, … có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ những sản phẩm với công suất nhỏ đến những sản phẩm công suất lớn chuyên dùng trong máy móc Công Nghiệp.

Liên Hệ với MOTORBANGTAI để được tư vấn Kỹ Thuật và Báo Giá sản phẩm chất lượng.

Hotline: 0902.530.445

1 thoughts on “Máy bơm áp lực cao có những ưu điểm gì nổi bật

 1. Pingback: Máy bơm tăng áp Panasonic - Thiết kế tiện lợi, độ bền cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024