Lưu ý cần biết khi vận hành motor giảm tốc mini 12V

Motor giảm tốc mini 12V

Motor giảm tốc mini 12v là thiết bị như thế nào là câu hỏi khá nhiều người đặt ra. Vậy để hiểu nhiều và kỹ hơn về motor giảm tốc mini 12v ta sẽ cùng nhau đến phần bài viết nhé!

Khái niệm về motor giảm tốc mini 12v là gì ?

Motor giảm tốc mini 12V
Motor giảm tốc mini 12V

Motor giảm tốc được xem là bộ phận rất quan trọng được sử dụng nhiều trong các thiết bị liên quan đến việc làm giảm tốc độ.Motor giảm tốc mini 12v là một số trong những loại motor giảm tốc có công suất thấp được sử dụng nhiều nhất.

Vậy ứng dụng của motor giảm tốc mini ra sao?

Ứng dụng giảm tốc mini 12V
Ứng dụng giảm tốc mini 12V

Thông thường ở trên thế giới, motor giảm tốc mini được sử dụng để vận hành những cơ cấu máy móc CNC hoặc robot hóa tự động…

Còn tại Việt Nam thì motor giảm tốc mini được dùng vào những mục đích như sử dụng để nướng bánh hoặc đẻ ấp trứng, dùng cho máy để vặt lông gia cầm, lò quay thịt vịt lợn gà hoặc dùng chế tạo máy móc để cho gia súc ăn.

Cấu tạo của motor giảm tốc mini 12v như thế nào ?

Cấu tạo motor giảm tốc 12V
Cấu tạo motor giảm tốc 12V

=> Motor giảm tốc mini 12V có cấu tạo gồm 2 bộ phận bao gồm: 1 motor mini và đầu hộp số giảm tốc (loại nhỏ).

 • Tuy giảm tốc 12v này có thiết kế giống như motor bình thường khác nhưng thiết bị này có 2 phần gồm stator và rotor có cấu tạo hoàn toàn khác biệt.
 • Motor điện mini điện áp 12v được thiết kế có vỏ nhôm để tăng độ dẻo lẫn giúp không bị vỡ khi gia công. Tôn bên trong giảm tốc mini sử dụng loại tôn silic xanh cứng cáp.
 • Bên cạnh đó thì dây đồng của giảm tốc mini DC 12v có khả năng chịu nhiệt cao, chống nước và bụi rất tốt.

Nguyên lý vận hành của motor giảm tốc mini 12V

=> Đối với giảm tốc mini DC 12v thì động cơ làm việc nhờ vào bộ chuyển mạch điện tử sẽ đưa tín hiệu điều khiển vào bộ phận stato theo tần số nhất định.

=> Tổng số góc quay của rotor sẽ tương ứng với số lần chuyển mạch, đồng thời chiều quay và tốc độ quay của rotor cũng phụ thuộc rất lớn và thứ tự, tần số chuyển đổi. Nhìn chung thì động cơ mini này vận hành dựa vào nguyên lý điện từ.

=> Nguyên lý cơ bản mà hộp giảm tốc mini này dựa vào đó chính là lực cơ học ở trên cuộn dây có dòng điện trong một từ trường. Phần lớn thì động cơ từ trong motor mini đều xoay, khi động cơ xoay thì phần chuyển động sẽ gọi là rotor và đứng yên được gọi là stator.

Lưu ý cần biết khi vận hành motor giảm tốc mini 12V

 • Hãy kiểm tra kỹ xem motor giảm tốc, hộp giảm tốc mini DC 12V có hư hỏng hay không trước khi sử dụng.
 • Sử dụng điện áp đúng với loại motor giảm tốc mini DC 12v đang sử dụng. Điều chỉnh lại nếu điện áp chưa ổn định hoặc chưa đúng. Nguồn điện cấp cho motor giảm tốc mini DC 12v phải đúng với sơ đồ mạch điện quy định.
 • Motor giảm tốc mini DC12v phải được lắp đặt cố định, chắc chắn và cẩn thận trước khi đưa vào hoạt động tránh tình trạng motor giảm tốc lỏng lẻo lúc hoạt động.
 • Kiểm tra thật kỹ lưỡng vị trí, số lượng đã được lắp đặt đủ, chính xác và chắc chắn hay chưa.
 • Lắp đặt và bảo quản motor giảm tốc ở nơi khô ráo.
 • Không để cho giảm tốc hoạt động quá tải, quá công suất quy định.
 • Sử dụng dây dẫn, ổ cắm phù hợp với công suất của motor giảm tốc.
 • Cần cho motor vận hành lúc lượng dầu bôi trơn đã được tiếp đủ.
 • Phải lắp đặt các thiết bị để bảo vệ động cơ không bị quá tải, quá áp hoặc mất pha như MCCB, MCB và Contactor, Relay nhiệt.
 • Trước khi đóng điện vận hành lại thì cần kiểm tra lại các nối đất và độ an toàn.
 • Đảm bảo những thông số của motor giảm tốc không vượt quá mức khuyến nghị của nhà sản xuất quy định.
 • Bảo dưỡng motor giảm tốc thật kỹ.
 • Thường xuyên vệ sinh và thay dầu nhớt cũng như tuân thủ các nguyên tắc vận hành sử dụng nhằm đảm bảo độ bền của motor giảm tốc
 • Thay dầu nhớt sau khi được 500 giờ vận hành kể từ lần đầu tiên và sau đó cứ 2500 giờ lại thực hiện việc thay dầu nhớt một lần. Tuy nhiên thời gian thay dầu này cũng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường, hiệu suất, loại động cơ và loại dầu nhớt mà bạn đang sử dụng là gì.

MOTORBANGTAI Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị động cơ điện hàng dầu Việt Nam, với các sản phẩm Điều Tốc, Giảm Tốc, Motor 3 Pha, Motor 1 Pha, Máy Bơm, … có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ những sản phẩm với công suất nhỏ đến những sản phẩm công suất lớn chuyên dùng trong máy móc Công Nghiệp.

Liên Hệ với MOTORBANGTAI để được tư vấn Kỹ Thuật và Báo Giá sản phẩm chất lượng.

Hotline: 0902.530.445

Xem thêm về giảm tốc 3 pha tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024