Gía mô tơ điện 3 pha 15kw Cách giúp cho bạn lựa chọn mô tơ điện 3 pha

Motor điện 3 pha

Gía mô tơ điện 3 pha 15kw – Hiện nay nhu cầu sử dụng mô tơ điện 3 pha 15 kw rất nhiều, vậy thiết bị này có khái niệm ra sao, vì sao chúng ta phải lựa chọn mô tơ điện phù hợp hay thiết bị này có giá thành như thế nào…để tìm hiểu chúng ta hãy cùng đi đến với bài viết nhé!

Khái niệm về mô tơ điện 3 pha là gì và mô tơ điện 3 pha 15kw có giá như thế nào ?

Motor điện 3 pha
Motor điện 3 pha

Đây là mô tơ điện 3 pha với phần Stator bao gồm 3 cuộn dây giống hệt nhau được đặt tại những vị trí khác nhau và nằm ở trên một vòng tròn với độ lệch là 120 độ. Nhằm gia tăng hiệu suất vận hành mà các nhà sản xuất sẽ lắp đặt thêm cho mô tơ điện 3 pha nhiều thanh kim loại tạo thành 1 cái lồng có dạng hình trụ, mặt bên thì được vây quanh bởi nhiều thanh kim loại song song khác và thường được gọi là rotor lồng sóc. Mô tô điện 3 pha 15 kw với 20hp này hiện nay được bán ở trên thị trường với giá thành là 8.450.000 đ

Vậy lí do vì sao phải lựa chọn mô tơ điện phù hợp?

Việc lựa chọn mô tơ không phù hợp hay không nắm rõ những thông số kỹ thuật của nó sẽ dẫn đến nhiều hậu quả. Đôi khi rất nghiêm trọng ví dụ như cháy nổ dây chuyền hoặc cháy nhà hay không thể đạt được yêu cầu sử dụng, giảm tuổi thọ của thiết bị gây ra việc tốn kém thậm chí nguy hiểm đến con người và đơn vị sử dụng. Việc quá tải của mô tơ điện còn có thể làm phá hủy dây nguồn và dán tiếp gây ra việc cháy nổ phá hủy những thiết bị có liên quan khác như dây dẫn, ổ cắm và nguồn cấp. Vậy làm sao để chúng có thể lựa chọn cho mình được mô tơ điện phù hợp với mục đích sử dụng ?

Cách giúp cho bạn lựa chọn mô tơ điện 3 pha phù hợp

motor điện 3 pha
motor điện 3 pha

Khi lựa chọn mô tơ điện bạn cần căn cứ vào lực kéo của mô tơ điện 3 pha với lực của cơ cấu cần kéo. Sẽ chia ra 2 trường hợp để giúp bạn lựa chọn mô tơ 3 pha phù hợp:

Trường hợp đầu tiên: Chọn mô tơ điện 3 pha kéo tải nặng với chế độ làm việc lặp đi lặp lại nhiều lần (vận hành không liên tục) bạn cần chọn động cơ có công suất cao hơn so với tải định mức 1 bật là tốt nhất.
Trường hợp hai: Chọn mô tơ điện 3 pha kéo tải nặng và vận hành liên tục bạn cần chọn loại mô tơ gần và lớn hơn so với công suất đặt của tải một chút.

Trường hợp ba: Chọn mô tơ điện 3 pha kéo tải nhẹ. Với trường hợp này bạn hãy chọn mô tơ điện 3 pha bằng với công suất đặt của tải.

Những bước, trình tự để tháo lắp mô tơ điện 3 pha 15kw:

  •  Việc đầu tiên, hãy tháo các đầu dây dẫn điện và tháo bộ phận tiếp đất.
  •  Tiếp đến là tháo mô tơ điện ra khỏi hệ thống máy. Tiếp theo cần tháo puly ra khỏi mô tơ điện3 pha 15kw. Chú ý cần phải tháo bằng cảo và  không được dùng búa đập. Tháo bộ phận che của cánh quạt và cánh quạt ra, sau đó tháo nắp mỡ sau của mô tơ điện.
  •  Tháo bộ phận bulong nắp trước và nắp sau. Chỉ được dùng búa để gõ nhẹ trên miếng đệm bằng gỗ hay bằng kim loại mềm như đồng đỏ chẳng hạn,… để rút nắp sau. Cần phải tiến hành gõ tuần tự trên từng cặp điểm đối xứng của đường kính trên mặt nắp. Chú ý việc tháo ốc ra trước nếu như có ốc giữ nắp và vòng bi.
  •  Tiếp đến là rút nắp trước ra cùng với ruột khỏi vỏ. Sau đó tiến hành luồng miếng bìa có bề mặt nhẵn đi vào kẻ hở ở giữa ruột với vỏ ở phía bên dưới trước khi rút. Và tiến hành rút ruột ra 1 cách từ từ và cần dùng tay để đỡ theo, tránh để xây xát bối dây. Đối với những ruột của mô tơ điện lớn, lúc rút ra cần phải đỡ bằng pa-lăng.
  •  Ruột sau khi được rút ra cần phải được kê ở trên giá gỗ. Nhất định không được để ruột hay trục của mô tơ điện tiếp xúc trực tiếp với mặt đất hay mặt bàn.
  •  Chỉ khi nào cần thay thế bạc đạn thì mới được tháo ra khỏi trục. Trước khi tháo thì cần phải lau sạch và bôi lên trục một lớp dầu nhờn hoặc bôi vaselin mỏng.
  •  Sử dụng vòng sắt nung đỏ, ốp ở bên ngoài vòng bi để giúp làm nóng vòng bi rồi sau đó tiến hành dùng cảo để tháo.
  •  Cuối cùng là việc lắp lại những chi tiết theo thứ tự ngược lại.

Ứng dụng của mô tơ điện 3 pha ở trong đời sống ra sao ?

ứng dụng động cơ điện không đồng bộ
ứng dụng động cơ điện không đồng bộ 3 pha

Được sử dụng để làm động cơ hoạt động chính cho những thiết bị máy cắt vật liệu hay máy cưa cùng với nhiều dụng cụ cầm tay khác ở trên thị trường.
Nguồn năng lượng hoạt động chính cho những loại máy bơm nước được sử dụng ở trong những xí nghiệp hoặc ở chung cư.
Được sử dụng để làm động cơ hoạt động cho những thiết bị nâng đỡ ví dụ như thang máy hoặc cần cẩu ..

MOTORBANGTAI Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị động cơ điện hàng dầu Việt Nam, với các sản phẩm Điều Tốc, Giảm Tốc, Motor 3 Pha, Motor 1 Pha, Máy Bơm, … có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ những sản phẩm với công suất nhỏ đến những sản phẩm công suất lớn chuyên dùng trong máy móc Công Nghiệp.
Liên Hệ với MOTORBANGTAI để được tư vấn Kỹ Thuật và Báo Giá sản phẩm chất lượng.
Hotline: 0902.530.445

Tham khảo thêm về các sản phẩm động cơ điện phổ biến nhất hiện nay tại đây :

1 thoughts on “Gía mô tơ điện 3 pha 15kw Cách giúp cho bạn lựa chọn mô tơ điện 3 pha

  1. Pingback: Cách hoạt động của Động cơ không đồng bộ 3 pha và ứng dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024