Hướng dẫn cách chỉnh bơm tăng áp mini

máy bơm tăng áp mini

Cách chỉnh máy bơm tăng áp mini – Hiện nay với xu hướng trên thị trường ngày một nhiều hơn, cũng như sự xuất hiện của các máy bơm tăng áp mini một ngày nhiều và dày đặc hơn. Tuy nhiên thì cách để chỉnh máy bơm tăng áp mini là điều mà không phải ai cũng biết, bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Khái niệm máy bơm tăng áp mini

máy bơm tăng áp mini tự ngắt
máy bơm tăng áp mini tự ngắt

Máy bơm tăng áp mini đây là loại máy bơm tăng áp có công suất nhỏ( phù hợp với điện gia dụng), sử dụng nguồn điện 12V là nguồn điện phổ biến nhất. Do sử dụng nguồn điện áp nhỏ nên vì thế nó có thể được ứng dụng khá linh hoạt vào các mục đích khác nhau trong đời sống như rửa xe, phun sương, trợ lực cho vòi sen, máy giặt, phun thuốc trừ sâu – bọ – côn trùng, bơm dòng nước vào các bể cá cảnh hay các hòn non bộ…

Cấu tạo về máy bơm tăng áp mini

Cấu tạo máy bơm tăng áp mini

Cấu tạo của bơm tăng áp mini gồm có 2 bộ phận là thân bơm và bình áp lực. Ngoài ra, máy bơm này còn có các bộ phận như cửa hút, cửa xả, công tắc áp lực, chân đế và dây điện.

Để có thể tạo ra một áp lực lớn như thế để  mà đẩy được nguồn nước từ dưới thấp lên trên cao thì không thể thiếu được một bộ phận rất quan trọng đó chính là bình áp lực, bình áp lực này được dùng để nén chứa cũng như tích trữ năng lượng thủy lực nhờ đó mà nguồn năng lượng này sẽ dùng để cung cấp và cân bằng khi áp tăng lên.

Tiếp theo chính là rơle đây được xem là trong tất cả mạch điều khiển cũng như các mạch động lực thì đều được sử dụng nó để đóng ngắt tự động điều chỉnh chế độ, nhưng đối với dòng Rơle được sử dụng cho máy bơm tăng áp thì chúng dùng như một chiếc công tác bình thường, dựa vào lực được tạo ra từ ống đẩy.

Nguyên lý hoạt động về bơm tăng áp mini

Bơm tăng áp mini
Bơm tăng áp mini

Nước sẽ được máy bơm đưa vào bên trong thân thông qua bộ xử lý và sau đó thì sẽ theo ống xã đi ra bên ngoài. Khi bạn thực hiện quá trình khóa – đóng van thì áp suất của máy bơm tăng áp mini tự động sẽ tăng cao lên thông qua đó nước sẽ được bơm đầy vào bình chứa áp.

Ngay tại lúc này thì lớp màng cho số được tích hợp sẵn ở bên trong máy sẽ giãn, đồng thời khí nitơ cũng được nén lại nên nước sẽ bị hắt ngược trở lại vào bên trong. Sau khi áp suất được tăng cao thì các tiếp điểm của công tác sẽ được mở và máy bơm tăng áp mini này sẽ ngừng hoạt động. Mở van và áp suất đường ống giảm thông qua đó thì tiếp điểm của Rơle cũng sẽ tự động đóng – ngắt  và sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách điều chỉnh máy bơm tăng áp mini

Để máy bơm tăng áp mini này hoạt động sao cho có hiệu quả tốt nhất, thì người dùng cần phải biết cách lắp đặt máy bơm tăng áp mini đúng chuẩn nhất. Dưới đây chính là những bước hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp mini mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Bạn hãy đặt máy bơm ở một vị trí bằng phẳng.

Bước 2: Hãy nối đầu vào của máy bơm tăng áp mini với ống dẫn của bồn chứa (bạn cần phải đảm bảo kích cỡ của ống dẫn phù hợp với đầu nối của máy bơm).

Bước 3: Nối đầu ra của máy bơm tăng áp với ống cần tăng áp lực.

Bước 4: Bật nguồn để máy bơm tăng áp mini này hoạt động.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy mở van kiểm tra xem máy đã hoạt động hay chưa (máy đã hoạt động tốt và ổn định hay chưa )

Ứng dụng bơm tăng áp mini trong đời sống

máy bơm tăng áp mini điện từ
máy bơm tăng áp mini điện từ

Máy bơm tăng áp mini được lựa chọn sử dụng rất nhiều bởi kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, ít tốn điện, giá thành rẻ phù hợp với mọi gia đình.

Ngoài ra nó có một ưu điểm rất quan trọng của máy bơm mini là tiếng ồn rất nhỏ, có một số loại máy bơm tăng áp mini điện tử hiện nay thậm chí bạn còn không thể nghe thấy tiếng kêu của máy trong khi máy đang hoạt động.

Một số ví dụ điển hình cho tính ứng dụng của máy tăng áp mini trong đời sống như:

  • Được sử dụng cho máy giặt
  • Được sử dụng cho bình nóng lạnh tại các hộ gia đình, chung cư…
  • Được sử dụng cho rửa xe
  • Được sử dụng cho vòi sen
  • Được sử dụng cho việc tưới, xịt cây ở dạng phun sương ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024