Cách bảo dưỡng motor điện 3 pha giá rẻ ở quận 9, HCM

Động cơ điện 3 pha

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các loại thiết bị máy móc rất cần được bảo dưỡng và bảo hành thì motor điện 3 pha giá rẻ không ngoại. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về các bước bảo hành và bảo dưỡng bên của hàng của chúng tôi qua bài viết bên dưới này nhé!

Khái niệm về motor điện 3 pha?

Động cơ điện 3 phase
Động cơ điện 3 phase

Motor 3 pha là một loại động cơ điện rất phổ biến trong công nghiệp và các ứng dụng khác. Cấu trúc của motor điện 3 pha giá rẻ bao gồm ba cuộn dây pha được đặt trên stator và một rotor. Khi nguồn điện 3 pha được cấp cho motor, mỗi dây nguồn tạo ra một pha điện riêng biệt. Ba pha điện này có độ chênh lệch độ góc 120 độ giữa chúng. Khi điện được cấp vào ba cuộn dây pha trên stator, nó tạo ra một trường từ xoay quanh rotor. Trường từ này tương tác với dòng điện trong rotor có thể là dòng điện xoay chiều hoặc dòng điện từ, tạo ra lực quay. Lực quay này đẩy rotor quay và tạo ra công suất cơ động, từ đó thực hiện các ứng dụng cần động cơ điện.

Ứng dụng của motor điện 3 pha.

Motor điện 3 pha giá rẻ
Motor điện 3 pha giá rẻ
 • Công nghiệp: Motor điện 3 pha giá rẻ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, bao gồm Máy tiện, máy phay, máy mài, máy cắt kim loại. Máy nén, máy bơm, máy quạt, máy kéo, máy nâng, máy cẩu.
 • Xây dựng: Motor điện 3 pha giá rẻ được sử dụng trong xây dựng để vận hành các thiết bị như:
 • Cầu trục và thang máy: Motor điện 3 pha giá rẻ cung cấp sức mạnh và độ ổn định cho hoạt động của cầu trục và thang máy.
 • Giao thông vận tải: Motor điện 3 pha giá rẻ được sử dụng trong các phương tiện giao thông vận tải như:
 • Đường sắt: Motor điện 3 pha giá rẻ được sử dụng trong hệ thống điện của đường ray và động cơ trên các đoàn tàu.
 • Máy phát điện: Motor điện 3 pha giá rẻ được sử dụng trong máy phát điện đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu suất cao.
 • Hệ thống điện mặt trời: Motor điện 3 pha giá rẻ cung cấp năng lượng cho các thiết bị.

Các cách bảo dưỡng và bảo hành.

Động cơ điện 3 pha
Động cơ điện 3 pha

Bảo dưỡng định kỳ:

 • Kiểm tra và làm sạch motor: Loại bỏ bụi bẩn và chất cặn bên trong và bên ngoài motor. Kiểm tra các bộ phận như bạc đạn, dây quấn, rotor, stator để phát hiện các dấu hiệu của độ cứng, ứng suất, hoặc hư hỏng.
 • Kiểm tra bôi trơn: Đảm bảo việc bôi trơn đúng cách cho các bộ phận quay, như bạc đạn, trục và hộp số (nếu có). Theo dõi mức dầu và thay thế khi cần thiết.

Kiểm tra hệ thống điện:

 • Kiểm tra điện áp và dòng điện: Đảm bảo rằng điện áp và dòng điện đáp ứng yêu cầu của motor. Kiểm tra các thông số như điện áp, tần số và chế độ đấu nối để đảm bảo rằng motor được cấp nguồn đúng cách.
 • Kiểm tra kết nối: Kiểm tra các kết nối dây điện, đảm bảo chúng không bị oxi hóa, nứt, hoặc lỏng. Nếu phát hiện vấn đề, hãy sửa chữa hoặc thay thế kết nối bị hỏng.

Bảo hành:

 • Tuân thủ các quy định và điều kiện bảo hành do nhà sản xuất đưa ra.
 • Đăng ký bảo hành: Đảm bảo rằng bạn đã đăng ký bảo hành và có tài liệu cần thiết như hóa đơn mua hàng, chứng từ bảo hành và số seri của motor.
 • Theo dõi thời gian bảo hành: Ghi lại thời gian bảo hành và những yêu cầu bảo hành cần tuân thủ. Liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng motor.

Cách tính tỉ số truyền motor 3 pha.

Để tính tỉ số chuyền của motor 3 pha, bạn cần biết thông tin về số vòng quay của motor đầu vào và đầu ra. Tỉ số chuyền được tính bằng cách chia số vòng quay của motor đầu vào cho số vòng quay của motor đầu ra.

Công thức tính tỉ số chuyền của motor 3 pha:

 • Tỉ số chuyền = Số vòng quay motor đầu vào / Số vòng quay motor đầu ra
 • Lưu ý rằng, trong các ứng dụng thực tế, tỉ số chuyền có thể bao gồm cả tỉ số chuyền của hệ truyền động khác như hộp số hoặc cơ cấu chuyền đổi khác. Do đó, khi tính tỉ số chuyền của motor 3 pha, hãy xem xét tổng tỉ số chuyền của toàn bộ hệ thống truyền động.

Quý khách hàng hãy tin tưởng và sử dụng motor 3 pha bên của hàng chúng tôi mọi thắc mắc về chế độ bảo hành và bảo dưỡng bên của hàng chúng tôi xin liên hệ số điện thoại: 0902.530.445

0978352024