Các đặc điểm và cách lựa chọn máy bơm nước 3 pha phù hợp

Máy bơm nước Honda

Bơm nước 3 pha – máy bơm nước hiện nay có rất nhiều chủng loại đa dạng để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từng khách hàng, doanh nghiệp. Máy bơm nước 3 pha (máy bơm nước công nghiệp) cũng là một sản phẩm được khá nhiều hộ gia đình cũng như các nhà máy, công xưởng sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết về khái niệm, cấu tạo… Vậy thì chúng ta cùng đi vào bài viết này để tự cung cấp thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Bơm nước 3 pha là gì?

Máy bơm nước 3 được người ta gọi nhiều hơn với cái tên máy bơm nước công nghiệp. Đa phần các dòng máy bơm này đều được sử dụng điện áp 380V, điện áp định mức 0,4KW của nước ta với tần số chủ yếu là 50Hz. Với mức điện áp này mô tơ máy bơm 3 pha đạt hiệu suất làm việc cao nên các động cơ vòng dây sẽ có thiết kế lớn. Nếu phụ tải lớn, công suất của các dòng máy bơm này cũng sẽ lớn.

Bơm 3 pha
Bơm 3 pha

Các đặc điểm chính của máy bơm nước 3 pha

 • Máy bơm nước 3 được người ta gọi nhiều hơn với cái tên máy bơm nước công nghiệp. Đa phần các dòng máy bơm này đều được sử dụng điện áp 380V, điện áp định mức 0,4KW của nước ta với tần số chủ yếu là 50Hz
 • Với mức điện áp này mô tơ máy bơm 3 pha đạt hiệu suất làm việc cao nên các động cơ vòng dây sẽ có thiết kế lớn. Nếu phụ tải lớn, công suất của các dòng máy bơm này cũng sẽ lớn.
 • Tùy thuộc vào từng thiết kế của mô tơ mà máy bơm có thể quấn theo mô tơ 3 pha lồng sóc, hoặc mô tơ 3 pha bình thường.
 • Máy bơm nước 3 pha hiện nay có các loại như động cơ đấu sao và đầu tam giác. Đa phần động cơ nhỏ dưới 15KW thường đấu mô hình sao do mô tơ nhỏ nên ta có thể khởi động trực tiếp mà không gây quá tải đường dây dẫn điện.
 • Các loại động cơ trên 15 KW đa phần được đấu theo kiểu mô hình tam giác, khởi động gián tiếp giúp chuyển chế độ vận hành máy bơm từ mô hình sao sang tam giác để giảm quá tải do mô tơ hoạt động có thể gây quá dòng của đường dây dẫn.
 • Các loại mô tơ bơm hiện nay rất phong phú và đa dạng, có loại động cơ đặt cạn và đặt chìm. Tùy theo từng dạng máy bơm nước, nên thiết kế của các mô tơ cũng khác nhau dẫn đến số vòng dây quấn cũng khác nhau.

Cách chọn bơm nước 3 pha đúng theo nhu cầu

 • Máy bơm nước điện 3 pha rất đa dạng và số lượng nhà cung cấp sản suất thiết bị hiện nay cũng rất nhiều.Tại thị trường Việt Nam, có những hãng máy bơm nước được xuất xứ từ các nước khác nhau như : Italia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Singapore…
Máy bơm nước Honda
Máy bơm nước Honda của Hàn Quốc
 • Công suất và thiết kế của máy bơm nước 3 pha cũng hoàn toàn khác nhau nên bạn cần cân nhắc kĩ. Có những dòng máy bơm giếng khoan, bơm trục đứng, bơm màng, bơm hóa chất, bơm trục ngang, bơm hút bùn, bơm chìm nước thải 3 pha…….
 • Tùy vào công việc của bạn nên phải chọn một máy bơm nước phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Bạn cần liên hệ các nhân viên tư vấn kỹ thuật để được tư vấn chính xác hơn các dòng máy bơm bạn muốn.
 • Giá máy bơm nước 3 pha cũng là một điều mà chúng ta cần quan tâm : tại Việt Nam, các loại máy bơm sở hữu giá thành rất đa dạng, có những dòng máy bơm của các nước G7 có chất lượng tốt nên với mức giá cũng khá cao. Ngược lại, những dòng máy bơm có xuất xứ từ Trung Quốc sẽ có chất lượng sản phẩm kém nên giá thành rẻ hơn nhiều.

Ứng dụng của máy bơm nước 3 pha trong đời sống

 • Bơm nông nghiệp: cần phải bơm lưu lượng lớn để tưới cho nông trại, ruộng đồng, nương rẫy, chăn nuôi nông sản,…
Ứng dụng máy bơm 3 pha
Ứng dụng máy bơm 3 pha
 • Bơm ly tâm nước sạch, bơm chống lụt, bơm nước sinh hoạt, bơm thoát nước,…
 • Máy bơm inox, bơm chống ăn mòn, nước mặn, phèn, bơm hóa chất…
 • Máy bơm cao áp: bơm phòng cháy chữa cháy, bơm cứu hỏa,…

Website: www.motorbangtai.com

Hotline: 0902.530.445

Có thể bạn sẽ muốn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại:

MOTOR ĐIỆN 1 PHA 0.37kw

MOTOR ĐIỆN 1 PHA 2.2KW

MOTOR ĐIỆN 1 PHA 1.5KW

MOTOR ĐIỆN 1 PHA 3.0KW 

MOTOR ĐIỆN 1 PHA 3.7KW

MOTOR ĐIỆN 1 PHA 0.75KW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024