Bơm 3 pha có đặc điểm gì và cách lựa chọn ra sao?

Cách chọn bơm nước 3 pha

Bơm 3 pha – thiết bị được lựa chọn ứng dụng nhiều ở trong đời sống. Vậy thiết bị này là gì thì ta sẽ đi tìm hiểu qua phần bài viết bên dưới để nắm rõ hơn về bơm 3 pha nhé!

Khái niệm bơm 3 pha là gì ?

Bơm nước 3 pha
Bơm nước 3 pha

Là thiết bị có công suất lớn, sử dụng điện áp 3 pha với hiệu điện thế của dòng điện là 380V. Được sử dụng chủ yếu trong những lĩnh vực ngành công nghiệp. Ở tại các nhà máy, khu công nghiệp với quy mô lớn. Khả năng hoạt động, bơm hút nước và chất lỏng rất tốt và hiệu quả.

Đặc điểm của bơm nước 3 pha ra sao?

Thiết bị này có khả năng làm việc cao và vượt trội. Đây là loại  bơm nước được chế tạo từ các vật liệu đặc biệt có độ cứng và khả năng chống lại sự mài mòn cao. Là thiết bị bơm hút nước và chất lỏng khác nhau hiệu quả với lưu lượng và cột áp cao, ổn định.

Những thiết bị bơm nước loại này thường có công suất lớn. Khả năng tự mồi nước, tự làm mát và tự ngắt máy lúc quá tải. Giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho bơm 3 pha.

Là thiết bị sử dụng điện áp 3 pha thế nên mà mức tiêu thụ điện năng của thiết bị này khá là cao.

Tính ứng dụng của bơm 3 nước pha như thế nào ?

Bơm nước 3 pha được con người sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Nhằm đem đến hiệu quả kinh tế, tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng ví dụ cụ thể như sau:

+ Bơm hút hoặc cấp nước sạch

+ Hỗ trợ cho công việc cung cấp nước trong việc phòng cháy chữa cháy

+ Hút sạch những loại nước thải, chất thải do con người thải ra

+ Hút nước ngập úng hoặc bùn đất tại các ao hồ nuôi trồng thủy sản quy mô lớn;

+ Bơm hút những loại chất lỏng bên trong hầm khai thác các loại khoáng sản.

Cách để chọn bơm nước 3 pha theo yêu cầu của bạn

Cách chọn bơm nước 3 pha
Cách chọn bơm nước 3 pha

Bơm 380V rất đa dạng và nhà cung cấp sản suất thiết bị này hiện nay cũng rất nhiều. Ở Việt Nam thì bơm nước này được dùng rất nhiều. Với những hãng có xuất xứ từ các nước khác nhau như : Italy, Nhật bản, Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, Mỹ hay Singapo…

Công suất và thiết kế của bơm nước 380V cũng rất đa dạng. Có những loại máy bơm giếng khoan, bơm trục ngang hoặc bơm trục đứng, bơm màng hay bơm hóa chất, bơm hút bùn hoặc bơm chìm nước thải 3 pha…….

Tùy vào công việc của bạn ra sao để chọn máy bơm nước phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Bnạ cần liên hệ đến các nhân viên tư vấn kỹ thuật để được hỗ trợ chính xác về dòng bơm nước mình yêu cầu.

Giá bơm 380V cũng là một điều bạn nên quan tâm : Ở Việt Nam các loại máy bơm giá thành rất đa dạng. Thế nên cần lựa chọn nơi uy tín nhất để mua thiết bị nhé!

Lưu ý khi mua bơm 3 nước pha là gì ?

+ Lựa chọn thật kỹ bơm nước 3 pha, xem xét đầy đủ những chi tiết bộ phận của máy bơm. Xem nó có gì khác lạ, có điểm gì không đúng hay không. Cần phải lưu ý xem có nên mua hay không bởi vì rất dễ sẽ mua phải máy bơm giả và kém chất lượng.

+ Thứ hai chính là lựa chọn loại máy bơm phù hợp với hệ thống của mình. Cần xác định cụ thể những thông số kỹ thuật cơ bản là: Cột áp, lưu lượng và công suất của thiết bị . Từ đó có thể xác định được máy bơm vừa khớp với hệ thống của mình hay không. Nhằm đem đến hiệu suất làm việc cao, ổn định để tránh lãng phí.

+ Một yếu tố nữa đó chính là giá thành của bơm nước 3 pha: Bạn cần tham khảo thật nhiều các đơn vị cung cấp bơm nước 380V chính hãng. Để biết được giá thị trường của bơm mà mình đang muốn mua là bao nhiêu. Từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc sử dụng thiết bị.

Tham khảo thêm một số loại motor điện 3 pha sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024