Biến tần cũ là gì, các lưu ý khi bạn muốn chọn mua biến tần cũ

Lắp đặt biến tần cần người có kiến thức và kỹ năng

Biến tần cũ – biến tần hiện đang được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng, cũng chính vì thế mà có không người lựa chọn việc sử dụng biến tần cũ. Vậy biến tần là thiết bị như thế nào, lợi ích mà biến tần đem đến là gì…. Để tìm hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng nhau đi đến bài viết để nắm bắt các thông tin về biến tần nhé!

Biến tần đã qua sử dụng
Biến tần đã qua sử dụng

Khái niệm biến tần là gì, có cấu tạo gồm những gì ?

Biến tần là thiết bị dùng để biến đổi dòng điện 1 chiều hay xoay chiều trở thành dòng điện xoay chiều khi có tần số và điện áp có thể điều chỉnh.

Biến tần sẽ có cấu tạo gồm 3 phần như sau:

  • Khối chỉnh lưu: Gồm có 6 diot chỉnh lưu 3 pha (chỉnh lưu tự động)
  • Khối lọc: Gồm có cuộn dây (L) và tụ điện (C)
  • Khối nghịch lưu: Gồm có 6 IGBT và 6 Diot mắt song song so với IGBT

Những lợi ích mà biến tần đem đến cho người sử dụng là như thế nào ?

Ngày nay biến tần không còn được xem là một thứ xa xỉ và tốn kém khi chỉ dành cho những doanh nghiệp có nguồn lực tài chính dồi dào, những lợi mà biến tần đem đến cho người dùng vượt xa rất nhiều so với số chi phí mà bạn phải trả. Thế nên, biến tần đang dần trở thành một trong số những thiết bị không thể thiếu ở trong mỗi nhà máy. Những lợi ích mà biến tần đem đến bao gồm có:

  • Làm thay đổi tốc độ của động cơ 1 cách linh hoạt, đáp ứng được các yêu cầu công nghệ.
  • Tiết kiệm nguồn năng lượng hiệu quả và bảo vệ những thiết bị điện ở trong cùng hệ thống.
  • Biến tần giúp bảo vệ động cơ, giảm sự mài mòn cơ khí.
  • Biến tần giuso người dùng tăng hiệu quả và năng suất sản xuất.

Những điều bạn lưu ý khi sử dụng biến tần

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi sử dụng biến tần chính là việc đọc kỹ những thông số biến tần do hãng sản xuất cung cấp riêng cho từng dòng biến tần, việc này sẽ giúp cho bạn nắm rõ hơn về cách đấu dây biến tần làm sao để đúng quy chuẩn. Để chắc chắn, bạn cần để cho các đơn vị uy tín với đội ngũ các kỹ sư có chuyên môn cao lắp đặt và đấu nối thiết bị cho mình.

Lắp đặt biến tần cần người có kiến thức và kỹ năng
Lắp đặt biến tần cần người có kiến thức và kỹ năng

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu những tính năng phụ của biến tần như khả năng kháng bụi, kháng nước, hay độ chống ăn mòn, nút dừng khẩn cấp, khả năng mở rộng… để việc lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng biến tần diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Một số những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua biến tần cũ

Hiện nay có trong một số trường hợp các cửa hàng bán  biến tần cũ không uy tín ví dụ như việc lấy tiền trước mà không giao hàng. Thế nên các bạn cần yêu cầu các thông tin rõ ràng của người bán biến tần cũ bao gồm địa chỉ và số điện thoại để bạn có thể tra cứu thêm thông tin trên mạng nhằm biết thêm thông tin nhiều hơn của người bán.

Cần yêu cầu người bán biến tần cũ cung cấp các thông tin về mã bill vận chuyển hoặc các biên lai gửi hàng qua chành xe để giúp cho bạn có thể kiểm tra hành trình thiết bị được thuận tiện cho việc xác định thời gian nhận thiết bị

Cần chuẩn bị các thông tin càng chi tiết liên quan đến biến tần cần mua bao gồm các công suất điện áp của biến tần cũ và motor, chạy với máy gì? Chụp hình về dây điều khiển để người bán biến tần cũ có thể tư vấn một cách chính xác nhất cho bạn.

Nên lựa chọn mua loại biến tần cũ có hỗ trợ tài liệu để tránh các trường hợp có một vài khách hàng khi mua biến tần cũ về mà không có tài liệu dẫn tới việc không thể cài đặt biến tần để sử dụng.

 

MOTORBANGTAI đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị động cơ điện hàng đầu Việt Nam, với các sản phẩm điều tốc, giảm tốc, motor 3 pha, motor 1 pha, máy bơm, … có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ những sản phẩm với công suất nhỏ đến những sản phẩm công suất lớn chuyên dùng trong máy móc công nghiệp.

Liên hệ với MOTORBANGTAI để được tư vấn kỹ thuật và báo giá sản phẩm chất lượng.

Hotline: 0902.530.445

xem thêm các sản phẩm về động cơ giảm tốc tại đây :

GIẢM TỐC 3 PHA 0.2KW 0.25HP

GIẢM TỐC 3 PHA 0.4KW 0.5HP

GIẢM TỐC 3 PHA 0.8KW 1HP

GIẢM TỐC 3 PHA 1.1KW 1.5HP

GIẢM TỐC 3 PHA 2.2KW 3HP

GIẢM TỐC 3 PHA 3.7KW 5HP

GIẢM TỐC 3 PHA 5.5KW 7.5HP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0978352024